1. Trà Ô Long Thuần là gì?
Ô Long Thuần nghĩa là giống trà nguyên bản (original oolong), chưa qua lai tạo. Đây là giống trà Oolong cổ điển được mang sang Đài Loan khi những người di cư sang hòn đảo xinh đẹp này vào giữa thế kỷ 16 để thoát khỏi sự hỗn loạn của sự thay đổi triều đại ở Trung Quốc.
Từ giống Ô Long cổ điển, người Đài Loan phát triển thêm 3 loại giống lai đã làm nên danh tiếng của trà Đài Loan trên toàn thế giới “The Three Daughters of Taiwan, là Jin Xuan (Kim Tuyên), Tsui Yu (Thúy Ngọc) và Si Ji Chun (Tứ Quý).
Về cơ bản, Oolong cổ điển có xu hướng thể hiện tính cách trưởng thành hơn, mùi trà lẫn mùi gỗ, trong khi con cái của nó nổi tiếng với hương vị tươi trẻ, hương hoa phong phú hoặc mùi trái cây.
Trà Ô Long thuần chủng còn được gọi là trà Ô Long trắng.
2. Cách chế biến trà Ô Long Thuần
Trà Ô Long Thuần đòi hỏi nhiều điều kiện tối ưu hơn về đất đai, thời tiết, phân bón so với các giống lai khác cùng với sự kỳ công trong quá trình chăm sóc và chế biến, thường phải có chuyên gia Đài Loan trực tiếp sản xuất hoặc phải là người làm ô long nhiều năm kinh nghiệm mới có thể thành công với giống trà này. Có lẽ vì vậy mà loại trà ít được sản xuất ở Việt Nam và cũng có giá cao hơn các giống khác.
Trà thành phẩm đạt chất lượng phải có hương thơm nồng ấm, nước dầy mượt, vị trà đậm đà và pha được nhiều lần nước. Loại trà Ô long cổ điển này có lối lên men trung bình (cao hơn một chút với các giống lai), nước trà vàng sánh, bã trà cũng sậm màu.
Trà Ô Long Thuần là một sản phẩm rất được ưa chuộng dành cho những người thích loại trà có hương vị mạnh mẽ và là một đặc sản chất lượng của cao nguyên Lâm Đồng.
3. Thông tin chi tiết về sản phẩm trà Ô Long Thuần
– Mã sản phẩm: OL004
– Thành phần: búp và lá giống trà Ô Long thuần chủng
– Hình dáng: viên tròn to, màu xanh đen bóng, kích cỡ tương đối đồng nhất
– Chỉ dẫn hương vị: nước trà vàng sánh, vị đậm đà mạnh mẽ nhưng trơn mượt, đậm mùi trà xen lẫn mùi hoa cỏ, mùi gỗ, dư vị kéo dài
– Đóng gói: gói hút chân không 250 gram
– Kích thước gói: Cao: 8.5cm, Rộng: 7.5cm, Dày: 6cm
– Ngày sản xuất: 20/12/2019 – Lô sản xuất: NT201219
– Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất
– Quy trình sản xuất: Trà Ô Long – tiêu chuẩn Vietgap, ISo 22000:2005
– Sản xuất tại: nhà máy trà Long Đỉnh-Lâm Hà, Lâm Đồng
Hướng dẫn pha trà Ô Long Thuần
- Trà Ô long Thuần nên được pha ở nhiệt độ nước khoảng 95 độ C
- Lượng trà cần thiết: 1gam trà tương ứng với 20ml nước.
Cách pha trà cơ bản như sau:
- Tráng trà: Cho nước sôi vào ngập trà và đổ nước tráng này đi
- Hãm trà: cho nước sôi vào hãm khoảng 40 giây là có thể dùng được
- Thưởng thức: cho nước trà ra chén tống có dụng cụ lọc để nước trà trộn đều (không bị đậm nhạt) và nước được trong, đẹp mắt. Sau đó, từ chén tống rót sang chén nhỏ hơn để thưởng thức.
Loại trà này có thể pha đến 6 lần nước vẫn giữ được vị trà
Xem hướng dẫn chi tiết cách pha và thưởng trà chuyên nghiệp tại: cách pha và thưởng thức trà Ô Long
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét