Tết đến Xuân về nhà nhà hội họp Tất niên rồi lại Tân niên. Những bữa tiệc linh đình cuối năm tuy rất vui nhưng cũng lấy đi của chúng ta rất nhiều năng lượng. Hôm nay Hương Trà Việt xin giới thiệu đến Quý khách hàng một vài công thức uống trà nhằm bảo vệ và “tu bổ” cơ thể trong dịp Lễ Tết này.
Thông thường chúng ta chỉ uống trà theo dạng “thanh ẩm”, tức là chỉ thưởng thức hương vị thuần túy của các loại trà. Nhưng khi uống trà chúng ta có thể cho thêm các hương liệu khác để phát huy tối đa các chất dinh dưỡng có trong các nguyên liệu, giúp phòng trị bệnh tật, tăng cường sức đề kháng.
Công thức đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến Quý vị cho món trà uống tết có công dụng mà chúng tôi tin chắc rằng nhiều người rất thích. Đó là tiêu mỡ giảm béo, trị béo phì, mỡ màng tim, cao huyết áp và bệnh mỡ trong máu cao.
Thành phần gồm có:
Trà oolong: 6 gram
Hòe giác (quả của cây Hòe): 20 gram
Hà thủ ô: 30 gram
Đông qua bì (vỏ quả bí đao): 20 gram
Sơn tra: 15 gram
Cách pha:
Bước 1: nấu hỗn hợp hòe giác, hà thủ ô, sơn tra, đông qua bì trong 10 phút, bỏ bã lấy nước.
Bước 2: bỏ trà oolong vào nấu sôi trong 5 phút.
Cách dùng:
Chia ra nhiều lần để dành uống, mỗi ngày dùng 1 tễ.
Công thức thứ 2 chúng tôi dành gửi tặng những ai mê trà sữa và những người làn da bị sạm đi do sử dụng máy tính quá nhiều, do thức khuya.
Thành phần gồm có:
Sữa bò tươi: 200 ml
Hồng trà: 3 gram (chúng tôi sử dụng Hồng trà túi lọc tam giác)
Muối ăn: một vài hạt
Cách pha:
Bước 1: Pha trà với 100 ml nước sôi. Bỏ bã lấy nước. (nếu dùng trà túi lọc tam giác thì không cần bỏ bã, rất tiện lợi.)
Bước 2: Cho trà đã pha vào sữa.
Bước 3: Thêm 1 chút muối và thưởng thức.
Với công thức này sẽ rất tiện lợi và kinh tế cho các chị em phụ nữ mê trà sữa vì nguyên liệu rất dễ mua, lại rất dễ pha. Thức uống này vừa có tính giải khát, vừa có tác dụng dưỡng da ích khí, tăng cường tính đàn hồi của làn da. Nếu uống lâu dài còn có thể tăng cường thể chất.
Hãy cùng Hương Trà Việt đón một mùa Xuân an lành và tràn đầy sức khỏe Quý vị nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét