Thứ Ba, 11 tháng 12, 2018

Trà Ô Long Tứ Quý là gì?

1. Trà Ô Long Tứ Quý là gì?
Trà Ô Long Tứ Quý là loại trà núi cao có nguồn gốc từ Đài Loan với tên gọi là Si Ji Chun hay Four Seasons Oolong. Four Season là một giống lai từ chủng Oolong cổ điển, là cô con gái út cởi mở nhất của "The Three Daughters of Taiwan" (Ba loại trà Ô long làm cho trà Đài Loan trở nên nổi tiếng)
So với các loại trà núi cao khác được trồng ở khu vực cao hơn và cho thu hoạch 2 lần trong năm và mùa xuân và cuối thu, thì trà Tứ Quý được phát triển để trồng ở độ cao thấp hơn và có thể thu hoạch quanh năm mà vẫn mang hương vị hoa tươi “mùa xuân”. Vì có thể thu hoạch quanh năm nên trà có tên gọi là Ô long Bốn Mùa và có mức giá dễ chịu.
Đây là một loại trà tuyệt vời với màu nước vàng sáng óng ánh tuyệt đẹp, hương thơm nhẹ nhàng của hoa mùa xuân, mang lại cảm giác ấm áp và dư vị ngọt ngào sạch sẽ thanh thoát. Trà có lớp vị đa dạng, được tinh tế mở ra sau thay đổi mỗi lần truyền nước.
Giống trà Tứ Quý rất phù hợp và phát triển rất tốt ở vùng cao nguyên Lâm Đồng cho năng suất và chất lượng cao, được xuất khẩu phần lớn về chính nơi sinh ra nó là quốc đảo Đài Loan.
2. Cách chế biến trà Ô Long Tứ Quý
Giống trà nguyên liệu để sản xuất trà Ô Long Tứ Quý là giống cây Camellia Sinensis có lá thon nhỏ màu xanh đậm, răng cưa đều với 26-38 đôi răng cưa, có 6 đôi gân lá, lá dày chồi mềm, búp hơi ánh tím.
Cũng như những sản phẩm khác của trà Long Đỉnh, Ô Long Tứ Quý được trồng theo tiêu chuẩn trà sạch, chăm bón bằng phân hữu cơ (rong biển, cám, mật đường...). Trà Ô Long Tứ Quý có mức độ lên men tương đối nhẹ, búp trà vo thành viên tròn bóng màu xanh lục và nâu, khi pha nước trà có màu vàng xanh óng ánh, vị tươi ngon

3. Thông tin chi tiết về sản phẩm
- Mã sản phẩm: OL013.4
- Thành phần: búp trà Ô Long một tôm, 2, 3 lá non
- Hình dáng: viên tròn to, màu xanh đen bóng, kích cỡ tương đối đồng nhất
- Chỉ dẫn hương vị: nước trà vàng ánh xanh, vị tươi dịu ngọt, thơm hương hoa lan, dư vị lắng đọng thanh thoát
- Đóng gói: Hộp Mỹ thuật màu vàng, bên trong có gói 250 gram trà Ô Long Tứ Quý đặc biệt hút chân không
- Kích thước hộp: Cao: 16cm, Rộng: 9.5cm, Dày: 8cm
- Tổng trọng lượng (hộp và trà): 420 gram
- Năm sản xuất: 2018 (Ngày sản xuất: liên hệ để biết chi tiết)
- Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất
Quy trình sản xuất: Trà Ô Long – tiêu chuẩn Vietgap, ISo 22000:2005
Sản xuất tại: nhà máy Long Đỉnh-Lâm Hà, Lâm Đồng
4. Hướng dẫn pha trà Ô Long Tứ Quý
Trà Ô long Tứ Quý thuộc nhóm Olong xanh nên cần lưu ý nhiệt độ nước pha trà thấp hơn nước sôi già (khoảng từ 92-96 độ C)
Lượng trà cần thiết: 1gam trà tương ứng với 20ml nước.
Cách pha trà như sau:
- Tráng trà: Cho nước sôi vào ngập trà và đổ nước tráng này đi
- Hãm trà: cho nước sôi vào hãm khoảng 30 giây là có thể dùng được
- Thưởng thức: cho nước trà ra chén tống có dụng cụ lọc để nước trà trộn đều (không bị đậm nhạt) và nước được trong, đẹp mắt. Sau đó, từ chén tống rót sang chén nhỏ hơn để thưởng thức.
Trà Ô long Tứ Quý có thể pha đến 5 lần nước vẫn giữ được vị trà
5. Lợi ích của việc uống trà Ô Long hằng ngày
- Theanine và hợp chất thơm: có tác dụng tạo cảm giác ngon miệng, giúp tăng cường khẩu vị. Các chất thơm trong trà giúp sảng khoái tinh thần, tác dụng giảm stress.
- Caffein trong trà Ô Long ở dạng kết hợp Tanat caffeine tan trong nước nóng tạo nên hương thơm và giảm vị đắng. Caffein trong trà có tác dụng dược lý giúp tỉnh táo, tăng hoạt động của tim, ngăn chặn sự đông máu và lợi tiểu. Khác với caffein tự do của cà phê, Tanat caffeine của trà không cản trở hấp thu canxi vào cơ thể.
- Tanin trong lá chè olong là một chất sát khuẩn mạnh, trong đó mạnh nhất là EpiGalloCatechin Gallate (EGCG) là chất có khả năng chống ôxy hóa mạnh gấp 100 lần vitamin C và 25 lần vitamin E giúp "dọn sạch" các gốc tự do vốn là tác nhân gây tổn thương cấu trúc ADN, tổn thương tế bào dẫn đến ung thư, do đó EGCG giúp hỗ trợ điều trị ung thư vú, bàng quang, phổi, gan, thực quản, tuyến tụy và dạ dày.
- Vitamin C (có trong trà xanh và oolong) giúp tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm. Vitamin E làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện làn da.
- Polysaccharides đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng đường huyết, ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2
- Acid Gama-AminoBityric (GABA) giúp hỗ trợ hạ huyết áp
- Fluoride và catechin giúp ngừa sâu răng, hơi thở hôi, bảo vệ sức khỏe răng miệng




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét