Có lẽ trong chúng ta ai cũng biết hoặc từng nghe về một loại trà tên Matcha hoặc mạt trà, nhưng matcha Ô Long thì có vẻ khá lạ lẫm. Sự khác nhau cơ bản của 2 loại trà này là matcha thì làm từ lá trà xanh, còn matcha Ô Long thì làm từ lá trà Ô Long, chỉ đơn giản như vậy. Nhưng rõ ràng rằng từ nguồn nguyên liệu khác nhau thì sẽ cho ra những phẩm chất và hương vị khác nhau và trải nghiệm về 2 loại trà này sẽ rất khác.
Quy trình sản xuất trà matcha rất công phu và tỉ mỉ, trung bình để sản xuất được 40g matcha thì phải mất 1 giờ đồng hồ. Trước khi thu hoạch khoảng 1 tháng trà sẽ được che kín bằng nilon đen để tránh ánh nắng mặt trời nhằm tăng lượng chất diệp lục ở trong chè, tăng độ xanh thẫm cho sản phẩm đồng thời giảm lượng chất L-Theanine vị chát có trong bột trà. Lá trà và búp trà sau khi được hái mang về thì làm sạch và sấy khô sau đó loại bỏ gân, cuống lá và cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem nghiền bằng cối đá Granite trong môi trường nhiệt độ được kiểm soát nghiêm ngặt để hình thành nên bột trà xanh. Sau đó được khuấy bằng chổi làm từ tre thật nhẹ nhàng, tạo bọt, thành một thứ nước uống ngon miệng, đặc trưng
Công dụng của matcha
Matcha không chỉ là một loại thức uống ngon miệng được yêu thích và ngày càng được sử dụng rộng rãi mà còn mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Ngoài công dụng đặc trưng của trà như phòng chống ung thư, đẹp da, giảm cân, tăng sức đề kháng, điểm đặc biệt của matcha là có khả năng oxy hóa cao gấp nhiều lần so với trà xanh thông thường. Matcha là một trong những bí quyết gìn giữ sức khỏe của người Nhật từ xưa đến nay, được ứng dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm và làm đẹp.
Công thức chế biến Matcha Ô Long.
Pha chế Matcha Olong:
Pha 1/2 thìa cà phê bột trà Olong với 100ml nước sôi 80 độ C, đánh đều cho tan hết và thưởng thức
Pha chế thức uống kết hợp:
Uống nóng: lấy 1 thìa cà phê bột trà xanh matcha Olong cho vào 100ml nước sôi 80 độ C đánh đều tay đến khi cảm thấy bột tan hết, thêm 2 thìa cà phê đường hoặc ngon hơn bạn cho vào một ít sữa đặc khuấy đều vậy là bạn có 1 cốc matcha nóng thơm ngon rùi nhé
Uống lạnh: lấy 1 thìa cà phê matcha Olong cho vào 30ml nước sôi 80 độ C đánh đều tay đến khi cảm thấy bột tan hết thêm 2 thìa cà phê đường hoặc sữa đặc; sau đó cho thêm 50ml nước lạnh và đá nữa khuấy đều là có 1 cốc matcha mát lạnh cho ngày nóng.
Long Đỉnh là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng quy trình sản xuất matcha trên giống trà Ô Long. Sản phẩm trà Matcha Ô Long mang lại những trải nghiệm thú vị và mới lạ cho việc sáng tạo các món ăn, đồ uống đang được ưa thích hiện nay với bột trà.
Từ nay, chúng ta không còn lo ngại về chất lượng và hàm lượng diệp lục tố trong bột trà olong và matcha Nhật bản có sự khác biệt nhiều hay không, bột trà Olong Long Đỉnh đã được chuyên gia về trà Nhật Bản HIROSHI KISHIMOTO kiểm tra từ nguyên liệu đến sản xuất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét