Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Để cao huyết áp không còn là vấn đề khi ta lớn tuổi

Y học Phương Đông từ lâu đã biết được rằng, vị đắng của trà tác động đến tim, nếu uống trà tim sẽ được tăng cường và tránh được các bệnh tật. Khi tim bị suy yếu, nước da có màu nhợt nhạt, dấu hiệu cho thấy sự sống đang kiệt quệ. Người Nhật được vận động uống trà hằng ngày nên tuổi thọ người Nhật rất cao, tinh thần minh mẫn, da dẻ hồng hào.
Ngày nay, những người trên 30 tuổi thường có nguy cơ mắc chứng cao huyết áp và bệnh này gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Có nhiều nguyên nhân khiến cho các thành động mạch chịu nhiều áp lực trong quá trình bơm máu về tim, có thể là do di truyền, các bệnh về thận, béo phì, lười vận động, sử dụng các chất kích thích…
Theo nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học Đài Loan khẳng định: chỉ cần thêm vào chế độ ăn uống khoảng hơn 120 ml trà Ô Long hằng ngày, bạn có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ nhờ điều hòa được huyết áp của mình.
Trong trà có rất nhiều dược chất quan trọng (khoảng 4000 chất), trong đó nhóm flavonoid hiệu quả trong việc ngăn ngừa suy thận, bệnh tim và chứng đột quỵ, trên tạp chí The Archives of Internal Medicine, Tiến sĩ Yi-Ching Yang, Đại học quốc gia Cheng Kung ở Đài Nam đã khẳng định.
Tiến sĩ Yi-Ching Ang đã tiến hành nghiên cứu trên 1.500 người và đây là những người hoàn toàn không bị chứng tang huyết áp. Kết quả cho thấy, ở những người uống từ 120 đến 599 ml trà mỗi ngày trong vòng 1 năm, nguy cơ tăng huyết áp giảm tới 46% so với những người không uống. Tỷ lệ giảm còn lên đến 65% ở những người thưởng thức trên 600 ml hằng ngày.
Bằng cách nào đó, hãy thêm vào thực đơn hằng ngày của mình những tách trà thơm ngon để góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Nguồn: http://www.huongtraviet.com/cong-dung-cua-tra/hay-uong-tra-neu-ban-bi-chung-tang-huyet-ap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét