Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015

Uống trà đúng cách


Trà là loại thức uống được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe con người, được ưa chuộng không chỉ ở phương Đông mà còn cả phương Tây vì trong trà xanh có chứa nhiều chất giúp lợi tiểu, điều hòa máu trong cơ thể giúp máu lưu thông tốt nên trà được coi là thức uống làm giảm xơ vữa động mạch... Trà xanh, trà Oolong có nhiều lợi ích cho sức khỏe như vậy nhưng nếu dùng trà không đúng cách sẽ có tác dụng ngược lại, một số tư vấn sau đây sẽ giúp bạn uống trà đúng cách.
Không uống trà khi bụng đang đói. Điều này các bạn nên chú ý, vì người ta khuyên bạn, nếu thấy đói bụng thì hãy uống một cốc nước lọc chứ không phải là một cốc trà, trong trà có chất làm dạ dày tiết ra nhiều chất chua, làm mất cảm giác ngon miệng, cơ thể hấp thu thức ăn kém.
Không uống trà khi trà quá nóng hay quá lạnh. Uống trà nóng rất tốt nó giúp bạn có tinh thần sảng khoái nhưng không nên uống khi trà nóng quá. Khi trà nguội lạnh, uống trà lúc này làm cổ họng ban dễ bị kéo đờm.
Không uống trà để qua đêm. Vì trà để một thời gian dài qua đêm, một số vi khuẩn sẽ phát sinh gây đau bụng, bên cạnh đó, thành phần vitamin B, C trong trà bị phân hủy không có lợi cho tiêu hóa.
Không uống trà trước khi đi ngủ. Chất caffein trong trà sẽ kích thích não hoạt động, gây khó ngủ, ngủ không sâu, vì vậy, hãy hạn chế điều này.
Không uống trà với thuốc. Các chất có trong trà khi kết hợp với các hoạt chất trong thuốc sẽ tạo ra những phản ứng hóa học làm cho thuốc giảm tác dụng và cơ thể khó hấp thu, từ đó bệnh sẽ lâu khỏi
Một số lưu ý cho bạn: Để thưởng thức một tách trà ngon, người sành trà khuyên bạn nên dùng ấm cũ pha trà – hương vị trà ngon và thơm hơn. Nếu sử dụng trà sấy khô, bạn nên tráng qua trà 1 lần với nước để lá trà nở đều và bớt bụi bẩn
 Đừng quên những điều này khi uống trà nhé!
Nguồn: http://www.huongtraviet.com/huong-dan-su-dung/ung-tr-ng-cch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét